Dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn

1. DỊCH VỤ TƯ VẤN LY HÔN
Khi gia đình bạn gặp trục trặc trong cuộc sống vợ chồng việc tiếp tục chung sống với nhau trở thành vấn đề không thể tiếp tục cũng như không tìm được tiếng nói chung cho việc hàn gắn hôn nhân trở lại thì việc ly hôn trở thành điều tất yếu của cả hai bên vợ và chồng. Bạn đang vướng mắc trong thủ tục ly hôn cũng như không muốn mất thời gian để tiến hành? Bạn muốn tìm một đơn vị luật sư thay mặt bạn thực hiện triển khai toàn bộ thủ tục nhanh chóng, đảm bảo. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi các luật sư của công ty chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng và bảo vệ quyền và nghĩa vụ của bạn an toàn nhất.
Bằng kiến thức pháp lý vững chắc của những Luật sư, cùng với sự am hiểu của các chuyên gia tâm lý. Hãng luật Nhân dân luôn sẵn sàng tư vấn cho quý khách hàng thực hiện thủ tục pháp lý trên một cách thuận tiện, nhanh nhất.
Quy trình thực hiện thủ tục ly hôn:
1: Quý khách nộp hồ sơ khởi kiện về việc xin ly hôn tại TAND quận/huyện nơi bị đơn (người chồng hoặc vợ) đang cư trú, làm việc;
2: Sau khi nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ Tòa án sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí cho Quý khách;
3: Quý khách nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại Chi cục thi hành án quận/huyện và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án;
4: Tòa án thụ lý vụ án, tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục chung và ra Bản án hoặc quyết định giải quyết vụ án.
Thời gian thực hiện thủ tục ly hôn:
Trường hợp vợ hoặc chồng Đơn phương ly hôn theo quy định của Điều 179 Bộ luật Tố tụng dân sự thì thời gian chuẩn bị xét xử vụ án Ly hôn tối đa là 04 tháng, nếu vụ án có tính chất phức tạp hoặc có trở ngại khách quan thì được gia hạn nhưng không quá 02 tháng. Trong thời hạn 01 tháng kế từ ngày ra quyết định đưa vụ án ra xét xử, Tòa án phải mở phiên tòa; trong trường hợp có lý do chính đáng, thời hạn này là 02 tháng. Trong thực tế, thời gian giải quyết vụ án Ly hôn có thể ngắn hơn hoặc kéo dài hơn thời gian mà luật qui định tùy thuộc vào tính chất của từng vụ án .

tu_van_ly_hon

Dịch vụ tư vấn ly hôn

Vấn đề quyền nuôi con sau ly hôn:
Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên đối với con sau khi Ly hôn. Nếu các bên không thỏa thuận được thì Tòa án sẽ quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi dưỡng căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con.Về nguyên tắc, con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, nếu các bên không có thỏa thuận khác, nếu con từ đủ 09 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con. Như vậy, việc quyết định người trực tiếp nuôi con căn cứ vào việc vợ hay chồng đáp ứng được điều kiện để đảm bảo quyền lợi về mọi mặt của con.
Hồ sơ chuẩn bị bao gốm:
– Đơn xin ly hôn (theo mẫu);
– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);
– Sổ hộ khẩu, CMND (bản sao chứng thực);
– Giấy khai sinh của con (bản sao chứng thực – nếu có);
– Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung như: GCNQSDĐ (sổ đỏ); Đăng ký xe; sổ tiết kiệm… (bản sao chứng thực).

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY